Top 3 dòng gà chọi đá hay nhất Việt Nam

Dòng gà chọi Ô 

Nếu bạn là người có niềm đam mê với đá gà chọi thì danh sách top 3 dòng gà chọi đá hay nhất tại Việt Nam này sẽ là thông tin mà bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng tham khảo qua nhé. 

Gà chọi là một trong những giống gà được ưa chuộng bởi chúng thường mang lại những trận đấu hấp dẫn và nhiều cảm xúc khi xem đối với các anh em chơi đá gà. Hiện nay đang có rất nhiều các dòng gà chọi có xuất xứ nhiều nơi và mang trong mình những ưu điểm nổi bật khác nhau.

Tuy nhiên trong số đó có 3 dòng gà chọi đá hay và có tiếng tại Việt Nam được nhiều anh em chơi đá truyền tai nhau. Vậy thì các dòng gà chọi này như thế nào? câu trả lời sẽ được bật mí với anh em sau đây nhé. 

1. Dòng gà chọi xám 

Gà chọi xám được đánh giá là đá rất hay trong hầu hết các trận đấu, dòng gà này nổi bật bởi bộ lông xám khô rất chắc chắn. Điều này giúp tăng độ bền bỉ trong quá trình chiến đấu và đỡ đòn từ đối phương. 

Dòng gà chọi xám 
Dòng gà chọi xám

Độ gan lỳ và đôi chân cứng cáp luôn là điểm mạnh được đánh giá rất cao đối với dòng gà xám. Một số các dòng đi vào huyền thoại được kể đến như: Xám Messi đến từ Thái Bình và Xám Bất Trị đến từ Nam Định. 

Dòng gà này được chia làm 3 loại cụ thể như sau: 

+ Gà Xám khô: Hình dáng bên ngoài màu xám tro, lông to bản và không bóng mượt 

+ Gà Xám sắt: Lông xám pha đen huyền

+ Gà Xám son: Lông có màu xám pha đỏ ở phần chóp cánh hoặc vùng lông mã

2. Dòng gà chọi Ô 

Dòng gà chọi này được nhắc đến với sức chịu đựng cực kỳ tốt của mình, đi kèm với đó là tính chiến đấu rất hăng mặc dù so với các dòng gà khác thì phần ngoại hình của gà ô tương đối bình thường. Giống gà này cũng được xem là giống thường xuất hiện những dị tướng của Thần Kê rất hiếm gặp.

Hiện tại đang có 4 dạng gà chọi Ô chính đó là: 

+ Ô Ướt: Có bộ lông đen tuyền bóng mượt và có thêm màu xanh cánh cam. Bộ dạng trông lúc nào cũng như đang ướt.

+ Ô Kịt: Có bộ lông tương đối giống với gà Ô Ướt nhưng lại trông khô ráo hơn

+ Ô Mơ: Bộ lông xuất hiện đốm trắng, có thể kèm lông mã màu tía.

Dòng gà chọi Ô 
Dòng gà chọi Ô

3. Dòng gà chọi Bạch nhạn

Giống gà Bạch Nhạn thường mang trên mình màu sắc lông trắng muốt, bộ da đỏ rực để khiến kẻ thù khi gặp phải cũng phải dè chừng. Đặc biệt giống gà này luôn mang đến những đòn đá hay, chí mạng và làm cho trận đấu trở nên hấp dẫn hơn khi xem.

Nhìn bên ngoài sẽ không ai nghĩ rằng dòng gà chọi này được xếp vào giống đá hay nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên trên thực tế tỷ lệ thắng khi tham gia thi đấu của dòng gà Bạch Nhạn luôn cao so với các dòng còn lại.

Dòng gà chọi Bạch nhạn
Dòng gà chọi Bạch nhạn

Tham khảo thêm thông tin hữu ích khác:

Trên đây là Top 3 dòng gà chọi đá hay nhất Việt Nam mà bạn có thể tham khảo qua và nắm bắt rõ thông tin khi đang muốn mua gà chọi về chăm hoặc đơn giản chỉ là tìm những trận đấu hay và đẹp mắt để xem. 

Nguồn: https://www.selkirkmtbmarathon.com/